• Home
  • /
  • Đồ Gia Dụng
  • /
  • 6 Công Dụng Của Máy lọc Không Khí Tốt Cho Sức Khỏe Con Người

6 Công Dụng Của Máy lọc Không Khí Tốt Cho Sức Khỏe Con Người

Máy lọc không khí hiện nay không còn xa lạ với các gia đình Việt hiện đại để giảm thiểu ô nhiễm không khí, bảo vệ sức khỏe. Thực tế máy lọc không khí còn có nhiều tính năng hiện đại và các tác dụng mà bạn không ngờ tới.

Bài viết sẽ giới thiệu đến bạn đọc công dụng máy lọc không khí đến sức khỏe người dùng để tham khảo.

Tham khảo thêm:

  • Cách Sử Dụng Máy Lọc Không Khí Chuẩn Nhất
  • Cấu Tạo Máy Lọc Không Khí Chi Tiết

Máy lọc không khí có tác dụng gì

Khử được 99% vi khuẩn

máy lọc không khí có tác dụng gì

Máy lọc không khí lọc được 99% vi khuẩn độc hại

Nếu bạn tò mò máy lọc không khí có tác dụng gì thiết yếu nhất hiện nay thì câu trả lời chính là khả năng diệt vi khuẩn, vi rút đến 99%. Thực tế máy lọc không khí được ứng dụng công nghệ Plasmacluster ion được chứng thực của Viện Retro Screen Virology (Anh Quốc) và Viện Dịch Tễ Trung Ương (Việt Nam) có thể diệt được 99% virus H1N1.

Công nghệ Plasmacluster ion cũng cho khả năng ngăn chặn sự sinh sôi của vi khuẩn bằng cách phát ra ion điện tích tác động vào cấu trúc protein của chúng.

Hút ẩm và bắt muỗi

Máy lọc không khí cũng có khả năng tạo độ ẩm, hút ẩm và bắt muỗi rất tốt. Đây cũng là một trong những tác dụng nổi bật khiến máy lọc không khí được ưa chuộng. Ở Việt Nam vốn có thời tiết nóng ẩm, nhất là ở các vùng ngoại ô, sông nước thì muỗi sinh sôi phát triển rất nhiều.

Máy lọc không khí trở thành lựa chọn hàng đầu để người Việt giải quyết triệt để tình trạng ẩm mốc, muỗi ở vùng ẩm.

Máy lọc không khí sử dụng biện pháp ánh sáng UV,  luồng khí hút và cửa tối dẫn muỗi nên dễ dàng bắt lại lượng lớn côn trùng và muỗi vào thân máy, bảo vệ tối đa đến người dùng. Một chiếc máy lọc không khí tốt là không thể thiếu được với các gia đình có trẻ nhỏ.

Lọc sạch hoàn toàn bụi mịn trong không khí

Hầu hết các loại máy lọc không khí hiện nay đều được trang bị 4 đến 5 lớp màng lọc nên có khả năng giữ lại các hạt bụi siêu nhỏ mắt thường khó thất. Vì vậy người dùng hoàn toàn yên tâm được hít thở không khí trong lành không có hạt bụi xe, bụi không khí.

Đặc biệt những loại máy lọc có sử dụng màng lọc HEPA thì khả năng lọc bụi ở mức rất cao đạt tiêu chuẩn H13, có khả năng giữ lại 99,97% các hạt này.

Khử mùi thuốc lá và mùi đồ ăn khó chịu

công dụng máy lọc không khí

Máy lọc không khí khử hoàn toàn mùi thuốc lá và đồ ăn khó chịu

Máy lọc không khí được trang bị màng lọc than hoạt tính để giữ lại tất cả các loại mùi hôi cứng đầu như mùi đồ ăn, mùi khói, mùi thuốc lá, mùi cơ thể… Với công nghệ phát tán ion máy làm không khí trong phòng được khử hoàn toàn vô cùng trong lành.

Vì vậy máy lọc không khí hiện nay cũng được trang bị ở nhiều văn phòng, công ty để mang lại môi trường làm việc tốt nhất cho nhân viên.

Loại bỏ nấm mốc và các chất gây dị ứng

Các loại máy lọc không khí sử dụng màng lọc HEPA có khả năng loại bỏ đến 99,97% các yếu tố gây dị ứng như phấn hoa trong không khí, lông động vật, nấm mốc mà mắt thường khó thấy được.

Công nghệ phát tán ion của máy lọc không khí cũng phá hủy được cấu trúc phân tử của các loại nấm ký sinh, ngăn chặn khả năng phát triển của chúng nên làm sạch hoàn toàn bầu không khí. Nhà bạn sẽ luôn trong trạng thái thoáng mát dễ chịu.

Tổ chức Các bệnh dị ứng Anh Quốc chứng nhận rằng sử dụng máy lọc không khí rất phù hợp với những người mắc các bệnh dị ứng, nó làm giảm khả năng phơi nhiễm dị ứng trên cơ sở khoa học.

Làm đẹp da và tóc

công dụng của máy lọc không khí

Máy lọc không khí tạo độ ẩm làm đẹp da và tóc

Máy lọc không khí cũng được công nhận khả năng làm đẹp da và tóc tuyệt vời cho phái nữ. Máy có khả năng tạo ẩm tự động từ bộ lọc ẩm, hơi nước có sẵn nên không khí trong phòng luôn được cân bằng và ổn định. Các hơi nước siêu nhỏ sẽ bay ra môi trường bên ngoài nên phòng lúc nào cũng có độ ẩm tối ưu nhất.

Nhiệt độ ẩm vừa đủ tác động tích cực đến da và tóc làm chúng không bị khô và mất nước. Nhờ vậy không những giữ gìn được nhan sắc mà còn phòng tránh các bệnh liên quan đến tai mũi họng.

Giảm tĩnh điện

Máy lọc không khí còn được đánh giá cao nhờ khả năng làm giảm tĩnh điện vô cùng hiệu quả. Như bạn đã biết khi không khí quá ẩm như vùng nhiệt đới gió mùa nước ta dễ làm cho điện bị rò rỉ và nhiễm điện.

Vì vậy nhiều gia đình trang bị máy lọc không khí hàng chất lượng để giảm tĩnh điện, loại bỏ hoàn toàn tình trạng bị nhiễm tĩnh điện trên quần áo và da. Máy lọc sẽ cân bằng độ ẩm trong không khí an toàn và nhanh chóng.

Bài viết trên đã giới thiệu với bạn đọc các công dụng của máy lọc không khí đến sức khỏe người dùng. Có thể thấy việc trang bị một chiếc máy lọc không khí chất lượng là rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe gia đình, nhất là trong thời kỳ dịch bệnh như hiện nay.

Bài viết liên quan:

  • Cách Vệ Sinh Máy Lọc Không Khí Hiệu Quả

Related Posts

Top 5+ Hộp đựng cơm giữ nhiệt loại nào tốt nhất, giá rẻ (mới 2023)

Top 5+ Hộp đựng cơm giữ nhiệt loại nào tốt nhất, giá rẻ (mới 2023)

(Review) 5+ Máy xay cầm tay loại nào tốt nhất hiện nay 2023

(Review) 5+ Máy xay cầm tay loại nào tốt nhất hiện nay 2023

(Review) Top 6+ Nồi nấu cháo chậm cho bé tốt nhất 2023

(Review) Top 6+ Nồi nấu cháo chậm cho bé tốt nhất 2023

(Review) Nên mua lò nướng loại nào tốt nhất hiện nay (cập nhật 2023)

(Review) Nên mua lò nướng loại nào tốt nhất hiện nay (cập nhật 2023)
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>